In ข่าวสารทั่วไป

จับไม่หมด!! มอดไม้ซิ่งเก๋งป้ายแดง พร้อมอุปกรณ์ เข้าลอบตัดต้นพะยูง อายุกว่า 40 ปี 4 ต้น บริเวณป่าละเมาะ ภายใน ซ.หนองสะเตา ในเมืองจันทบุรี มูลค่าร่วมล้านบาท ตร.เตรีมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อจับแก๊งตัดไม้กลุ่มนี้…

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 ธ.ค.60 ร.ต.อ.หญิง ปัญญาพร ศรีชาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขับรถเก๋งป้ายแดง พร้อมรถกระบะ แอบเข้ามาลักขโมยตัดไม้พะยูงข้างสระน้ำภายใน ซ.หนองสะเตา พื้นที่ ม.1 ต.แสลง อ.เมือง จ.จันทบุรี หายไป 4 ต้น ในที่เกิดเหตุ เป็นป่าละเมาะห่างจากถนนคอนกรีตภายใน ซ.หนองสะเตา เข้าไปประมาณ 10 เมตร พบมีต้นพะยูงอายุประมาณ 30-40 ปี ขนาดความกว้างประมาณ 1 คนโอบ จำนวน 4 ต้น ซึ่งขึ้นอยู่ติดกัน มีร่องรอยถูกเลื่อยยนต์ตัดโค่นล้ม เหลือเพียงแต่ตอ โดยมีพะยูง 2 จาก 4 ต้น ที่ส่วนปลายยอดความยาวประมาณ 20 เมตร โค่นล้มลงไปในสระน้ำ และค้างอยู่บนเถาวัลย์ โดยส่วนกลางของลำต้นที่คาดว่าถูกตัดแบ่งออกเป็นท่อน ความยาวแต่ละท่อนประมาณ 2 เมตร จำนวนหลายสิบท่อน ถูกกลุ่มคนร้ายลักเอาไป ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ยังพบเชือกไนลอนสีเขียวขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 40 เมตร จำนวน 1 เส้น, เหล็กเส้นดัดเป็นตะขอ สำหรับเกี่ยวเชือก จำนวน 2 เส้น ขวดน้ำดื่มหลายสิบขวด และถุงมือผ้า ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานและนำไปตรวจสอบ

ร.ต.อ.หญิง ปัญญาพร ศรีชาย สอบสวนเบื้องต้นโดย น.ส.รพีพร นัมคณิสรณ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138/1 ม.4 ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี ให้การว่า ไม้พะยูงที่กลุ่มคนร้ายเข้ามาลักขโมยตัดไป เป็นของพี่ชายตนเอง ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดิน ซึ่งตอนนี้ทำธุระที่ต่างจังหวัด ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ และจากการสอบปากคำพยานเบื้องต้นทราบเบาะแสคนร้ายกลุ่มนี้ ว่าเป็นมืออาชีพ มีการทำงานเป็นขบวนการ ตระเวนก่อเหตุลักตัดไม้พะยูงในพื้นที่ อ.เมือง จ.จันทบุรี โดยขณะลงมือก่อเหตุเป็นช่วงกลางดึก กลุ่มคนร้ายได้ทำการแอบเข้าไปต่อพ่วงสายไฟมาจากบ้านพักคนงาน ซึ่งอยู่ห่างจากต้นพะยูงประมาณ 100 เมตร เพื่อใช้ต่อเข้ากับเลื่อยเก็บเสียง หรือเลื่อยไฟฟ้า ที่ดัดแปลงมาจากเครื่องตัดเหล็ก หลังจากได้ท่อนไม้จึงได้ช่วยกันขนขึ้นมาใส่รถที่จอดรอไว้

จากการสอบปากคำพยานเพิ่มเติม ทราบว่า ขณะคนร้ายกำลังขนย้าย บังเอิญมีรถของชาวบ้านที่ขับผ่านมาในซอย ทำให้กลุ่มคนร้ายไหวตัว รีบพากันขับรถหลบหนีออกไป โดยทิ้งเชือกและตะขอเหล็กไว้ในที่เกิดเหตุ โดยพบว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ ขับรถมา 2 คัน เป็นรถยนต์เก๋งป้ายแดง ฮอนด้า หมายเลขทะเบียน 2474 ไม่ทราบหมวดอักษร ส่วนอีกคันเป็นรถกระบะสีบรอนซ์ไม่ทราบรุ่นและหมายเลขทะเบียน ติดคอกเหล็กสูง หลังทราบเบาะแส ทางตำรวจสืบสวนจึงได้ลงพื้นที่ไปหาข่าว พร้อมตรวจสอบภาพวงจรปิดตามเส้นทางที่กลุ่มคนร้ายหลบหนี ในการเร่งสืบสวนติดตามกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ที่มา : https://www.thairath.co.th/content/1145067

Recommended Posts