In ข่าวสารจาก บก.ปทส.

‘สุกิจ’ ควง ป้าติ้น ไปกองปราบ แจ้งเอาผิด ‘อัจฉริยะ’ กล่าวหาเป็นผู้มีอิทธิพล บุกรุกป่าสงวน ทำให้คนอื่นเข้าใจผิด ขณะพรุ่งนี้ ป้าติ้น เตรียมยื่นหลักฐานเอาผิด อัจฉริยะ แจ้งความเท็จ

วันที่ 20 มีนาคม นายสุกิจ พูนศรีเกษม ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย พร้อมด้วย นางเรวดี หาแก้ว หรือ ป้าติ้น เดินทางมาที่กองปราบ ก่อนที่ นายสุกิจ จะขึ้นไปพบพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. โดยให้ นางเรวดี หรือ ป้าติ้น รอด้านล่างขณะเดียวกันเมื่อผู้สื่อข่าวถาม นางเรวดี ว่า วันนี้เดินทางมาทำอะไร นางเรวดี ตอบเพียงว่า ตนเดินทางมาพร้อมนายสุกิจ เพื่อมาสอบถามพนักงานสอบสวนว่าดำเนินคดีกับตนกี่ข้อหา แล้วจะเดินทางกลับ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ตนไม่ทราบจะต้องถาม นายสุกิจ เอง โดยปฏิเสธให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชน

กระทั่งเวลา 13.10 น. นางสุกิจ เดินลงมาจากห้องพนักงานสอบสวน และพูดว่า เห็นว่าตำรวจเรียกร้องอยากเจอ ตนเลยเดินทางมาเยี่ยม และจะแจ้งความ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหาหนัก แต่ไม่ขอเปิดเผยว่า ข้อหาอะไร ก่อนจะเดินขึ้นไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่ห้องพนักงานสอบสวนด้านหน้า

จากนั้น เวลา 13.40 น. นายสุกิจ เปิดเผยว่า วันนี้ตนเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ หลังเมื่อวานที่ผ่านมา นายอัจฉริยะยื่นหนังสือร้องต่อ พล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข ผบก.ปทส. เพื่อขอให้โอนคดีจาก สภ.พะวอ จ.ตาก โดยกล่าวหาว่า ตนเองเป็นผู้มีอิทธิพล บุกรุกป่าสงวน เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 ทำให้ตน เสื่อมเสียชื่อเสียง ทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิด และดูหมิ่นเกลียดชัง

นอกจากนั้น ในวันนี้ได้นำหลักฐานคำสั่งกองกำลังรักษาความสงบแห่งชาติ ให้ยุติคดี อุทยานตากสินมหาราช ที่แจ้งความดำเนินคดีกับราษฎรมูเซอบ้านใหม่ ตำบลด่านแม่ละเมา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ในฐานความผิดบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2541 และเอกสารคำสั่งยกฟ้องของศาล จังหวัดแม่สอด มามอบให้เจ้าหน้าที่ด้วย

ส่วนที่ นายอัจฉริยะ ระบุว่า ตนเองบุกรุกเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งตนมีหลักฐานจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่ยืนยันว่าในวันเวลาดังกล่าว ตนอยู่ระหว่างการสอนหนังสือนักศึกษา จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะไปบุกรุกป่าตามที่ถูกกล่าวหา ขณะเดียวกันทางพนักงานสอบสวนในคดีหวย 30 ล้านได้ทำการสอบสวนเพิ่มเติม นางเรวดี พร้อมกับให้เซ็นลายมือชื่อ เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับลายเซ็นบนสลากกินแบ่งที่เจ้าตัวอ้างว่าเซ็นกำกับเอาไว้

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (21 มี.ค.) นางเรวดี หรือ ป้าติ้น จะเตรียมเอกสารเข้าแจ้งความเอาผิด นายอัจฉริยะ ในข้อหาแจ้งความเท็จ หลังถูกกล่าวหาว่านำเอกสารปลอมมาเป็นหลักฐานให้กับตำรวจกองปราบ ที่สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน แต่ยังไม่ระบุเวลา.

ที่มา : https://www.thairath.co.th/content/1233606

Recommended Posts