In ข่าวสารจาก บก.ปทส.
เตือนภัยสำหรับท่านชายที่ชอบหรือหวังใช้ผลิตภัณฑ์ เสริมสมรรถภาพทางเพศ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ สาธารณะสุขจังหวัดลำปาง ทหาร ตำรวจ บุกตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งที่แอบลักลอบบรรจุภัณฑ์ไม่ได้มาตรฐานและไม่ได้ขออนุญาต เจ้าหน้าที่ถึงกับตลึงพบของกลางจำนวนมากภายในบ้านมูลค่าหลายล้านบ้าน

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 กรกฎาคม นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้แจ้งประสาน พ.ต.อ.ณัฐญ์วสุภ์ แสงณิวัฒศัย ผกก.สภ.ทุ่งฝ่าย พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ สารวัตรทหารจากมณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี เจ้าหน้าที่ ตำรวจ กก.4 บก.ปทส. เจ้าหน้าที่ ตชด.33 เชียงใหม่ ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองลำปาง กว่า 30 นาย เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 731 หมู่ 3 บ้านพรจ้าทันใจ ตำบลต้นธงชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นบ้านของ นายธนากร วังวีระนุสรณ์ อายุ 41 ปี หลังจากที่ ทางเจ้าหน้าที่ สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ที่บ้านหลังดังกล่าว มีกล่องวัสดุส่งผ่านเข้าออกเกือบทุกวันและมีการวางกล่องไว้เต็มหน้าบ้าน

อีกทั้งมีคนงานทำงานภายในบ้านหลายคนทั้งที่เป็นบ้านไม่ใหญ่มาก หวั่นว่าอาจมีการลักลอบผลิตสินค้าหรือการกระทำผิดกฏหมายอย่างอื่น หลังรับแจ้งจึงได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ทั้งหมดเข้าตรวจสอบและเมื่อเข้าไปในบ้านพบคนงานภายในบ้านทั้งชายหญิงรวม 8 คนกำลังทำการบรรจุภัณฑ์ สินค้ากันอยู่ หลังเห็นเจ้าหน้าที่ต่างก็หยุดการบรรจุและยินยอมให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบและตรวจค้นในเบื้องต้นพบว่า ภายในบ้านพบมีการ นำวัตถุชนิดเจลใส และชนิดผงสีออกน้ำตาลอ่อน บรรจุภายในแคบซูล และชนิดน้ำใส ซุกซ่อนไว้จำนวนมากรวมทั้ง ขวด กล่องบรรจุภัณฑ์สินค้าที่ระบุว่ามี สรรพคุณในด้านไดเป็นภาษาอังกฤษ มีทั้งน้ำยาฉีดพ่นระงับกลิ่นปาก เจลทาผิวและเจลทาอวัยวเพศ ยาไวอากร้า อยู่จำนวนมาก แต่ละชนิดไม่มีระบุการตรวจและผ่านการรับรองจาก อย.ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ ตรวจยึดของกลางทั้งหมดที่มีมูลค่าหลายล้านบาท ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งฝายดำเนินคดีทางกฏหมายทันที ด้าน นายธนากร วังวีระนุสรณ์ อายุ 41 ปี ซึ่งรับเป็นเจ้าของบ้านและผู้ดูแลและส่งสิ้นค้าทั้งหมดได้ให้การว่า ตนเองไดเข้าซื้อบ้านหลังนี้เมื่อปีที่ผ่านมาเพื่อที่จะมาทำเป็นสถานที่บรรจุผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ที่ได้รับการจัดส่งมาจากต้นทางที่ กทม.ซึ่งทางต้นทางได้ ผลิตสิ้นค้าทั้งหมดแล้วส่งมาที่บ้านหลังนี้เพื่อที่จะทำการบรรจุภัณฑ์จากนั้นส่งกลับไปอีกครั้ง โดยจะไปจำหน่ายขายตามเวพไซค์ และตามสถานที่ต่างๆที่ได้รับการสั่งจากจากอินเทอร์เน็ต ทำมาแล้วกว่า 1 ปี จนกระทั่งมาถูกจับกุมในครั้งนี้

นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ในเบื้องต้น พบว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมด เป็นสินค้าปลอม เพราะไม่ได้แจ้งจดทะเบียนเอาไว้ และผลบิตภัณฑ์ ทั้งจะได้นำตรวจสอบทางการแพทย์ว่ามีสารอันตรายปลอมปนหรือไม่ เพื่อที่จะได้แจ้งข้อก่าวหาเพิ่มเติมอีกครั้ง

ที่มา : http://www.chiangmainews.co.th/page/archives/747905

Recommended Posts