In ข่าวสารจาก บก.ปทส.

จากกรณีเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานอิตาเลียนไทย บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านก่อสร้าง พร้อมพวกอีก 3 คน ตั้งแคมป์กลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ผงะพบซากเสือดำ เก้ง ไก่ฟ้า ปืนไรเฟิลติดกล้อง ลูกซอง กระสุนเพียบ สอบสวนนายเปรมชัยให้การปฏิเสธ ไม่ได้ล่าสัตว์ และปืนก็ไม่ใช่ของตนเอง เจ้าหน้าที่ส่งตำรวจสภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ดำเนินคดี 9 ข้อหา ส่งฝากขังศาล ก่อนได้ประกันตัว กรมอุทยานฯ แถลงชี้แจงวุ่น ยืนยันนายเปรมชัย ไม่ได้เป็นแขกวีไอพี ยอมรับผู้ต้องหาขออนุญาตเข้าพื้นที่ศึกษาธรรมชาติ แต่กลับไปตั้งแคมป์ในจุดหวงห้าม

คลิปเสียงปริศนา หลังจับ‘บิ๊กอิตัลไทย’

คลิปเสียงปริศนา ต่อรอง หลังจับ ‘บิ๊กอิตัลไทย’

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ วันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ 2018

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่าช่วงบ่ายวันนี้จะเดินทางไปประชุมร่วมกับพนักงานสอบสวนในคดีของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และพวก คดีลักลอบล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) โดยในชั้นนี้จะเชิญเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ที่เข้าเวรและมีหน้าที่เกี่ยวข้องในช่วงนายเปรมชัยและพวกเดินทางเข้าไปในป่า มาสอบปากคำให้ข้อมูลในประเด็นเกี่ยวกับคดีลักลอบฆ่าสัตว์ป่า รวมถึง กรณีที่มีคลิปเสียงเผยแพร่ผ่านสื่อมวลชนในลักษณะมีการเจรจาต่อรองเมื่อถูกจับกุม โดยจะพิจารณาหลักฐานในประเด็นนี้ หากมีพยานหลักฐานและข้อมูลที่ชี้ว่ามีความพยายามในการติดสินบนเจ้าพนักงาน ก็จะต้องดำเนินคดีกับผู้ที่ปรากฏเป็นเจ้าของเสียงในคลิป ในข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงานด้วย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบงาช้างสองคู่ที่พบภายในบ้านพักของนายเปรมชัยและอายัดมาตรวจสอบนั้น จากการดูลักษณะเบื้องต้นสงสัยว่าอาจไม่ใช่งาช้างไทย หรือช้างเอเซีย แม้จะมีการแสดงใบอนุญาตครอบครองก็ต้องดูว่าใบอนุญาตกับงาช้างตรงกันหรือไม่ แจ้งขออนุญาตถูกต้องจริงหรือไม่ หากไม่ใช่งาช้างไทย เป็นงาช้างที่ต้องห้ามก็ต้องถูกดำเนินคดีด้วย

 

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_744166

Recommended Posts