In ข่าวสารจาก บก.ปทส.

cihzjudj5hpnxj92go2djkx5xuugayzhhi

หนุ่มใหญ่รับจ้างขับรถตู้ขนไม้พะยูง เจอ ตร.อุดรฯ เรียกตรวจ ชักปืนยิงเปิดทางหนี ทิ้งรถวิ่งหนีคนละทิศทางของโจ๋ที่มาด้วย สุดท้ายถูกรวบ 1 หนีรอด 1 สารภาพรับจ้างชาวลาว เร่งล่าอีกรายพร้อมขยายผลนายทุน

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 60 ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี และ สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากตำรวจสืบสวน สภ.หนองวัวซอ และตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) ภ.จว.อุดรธานี และฝ่ายปกครอง อ.หนองวัวซอ ขอกำลังสนับสนุนติดตามจับกุมคนร้าย 2 คน ขับรถตู้โตโยต้าสภาพเก่า ทะเบียน นค3670 นครสวรรค์ ขนไม้พะยูงมาจากบ้านผาสิงห์ ต.หมากหญ้า อ.หนองวัวซอ โดยคนร้ายใขช้อาวุธปืนยิงใส่รถของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขับติดตามเพื่อจะหลบหนี และจอดรถตู้ทิ้งไว้ข้างทางบริเวณ กม.ที่7 บ้านศรีพร หมู่12 ถ.นาดี-หนองไฮ ต.หนองไฮ อ.เมืองอุดรธานี และแยกย้ายกันวิ่งหลบหนีไปคนละทางในป่าอ้อย ตรวจค้นภายในรถพบไม้พะยูง 17 ท่อน ความยาวประมาณ 2 เมตร

ยิงเปิดทาง! ตร.อุดรฯ ตามคนร้ายขับรถตู้ลอบขนไม้พะยูง จับ 1 หนีรอด 1

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามคนร้ายที่มีอาวุธปืนวิ่งหลบหนีไปบนถนนห่างจากรถตู้ที่จอดทิ้งไว้ประมาณ 100 เมตร ถอดรองเท้าแตะไว้ข้างทางและวิ่งต่อไปหลบหนีกลางไร่อ้อย กำลังตำรวจพร้อมฝ่ายปกครองกว่า 20 นาย เตรียมอาวุธและเสื้อเกราะตามมาสมทบวางแผนตีวงล้อมเพื่อเข้าจับกุมคนร้าย โดยการวิ่งไล่ในป่าอ้อยพร้อมยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่ให้วางอาวุธและมอบตัว จึงสามารถเข้าทำการจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้ ทราบชื่อ นายนพรัตน์ จอมคำสิงห์ อายุ 49 ปี ชาวสุโขทัย ก่อนควบคุมตัวเพื่อค้นหาอาวุธปืน แต่นายนพรัตน์ปฏิเสธว่าไม่มี อ้างว่าเป็นเสียงที่ขับรถเหยียบกิ่งไม้ หลังสอบเค้นภายหลังรับว่ายิงปืนใส่ตำรวจจริง และหล่นหายขณะวิ่งหนี เป็นปืนลูกโม่ขนาด .22 มม. ใช้เวลาค้นหากว่า 1 ชั่วโมงไม่พบ จึงนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.หนองวัวซอ และจะประสานตำรวจ EOD ภ.จว.อุดรธานี นำเครื่องมือตรวจโลหะมาหาอาวุธปืนอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ ภูขาว รอง ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี หน.ชุด ปทส. เปิดเผยว่า วันนี้ตำรวจ สภ.หนองวัวซอ และชุด ปทส.ภ.จว.อุดรธานี สืบทราบว่าจะมีขบวนการลักลอบขนไม้พะยูงบนเทือกเขาภูพานน้อย จึงสนธิกำลังเข้าจับกุม แต่พบรถตู้ของคนร้ายขับสวนมาจึงแสดงตัวตรวจค้น คนร้ายกลับยิงเปิดทางหลบหนี จึงขับรถไล่ติดตามและวิทยุขอกำลังสนับสนุน เมื่อถึงจุดที่คนร้ายจอดรถแยกกันหลบหนี ตำรวจจึงวิ่งไล่ตามคนที่มีอาวุธปืนจนกระทั่งจับตัวได้ ทั้งนี้ คนร้ายบอกว่ารับจ้างนายทุนชาวลาว ให้นำไม้พะยูงไปส่งที่ชายแดน อ.รัตนวาปี จ.หนองคายทำมา 3 ครั้ง ได้ค่าจ้าง 5,000 บาท และมากับลูกน้องอีกคนที่หลบหนีอายุประมาณ 16-17 ปี แต่ไม่ยอมบอกว่าใครเป็นคนว่าจ้าง พร้อมสารภาพอีกว่าเสพยาบ้าก่อนจะมาขับรถ เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่าต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่, มีไม้หวงห้ามไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ยิงปืนในที่สาธารณะและเสพยาบ้า ส่ง สภ.หนองวัวซอ ดำเนินคดี ส่วนอีกคนที่หลบหนีจะติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีเช่นกัน

ที่มา : https://www.thairath.co.th/content/1006695

Recommended Posts